6 thu khong nen dat cuoi giuong de dam bao suc khoe tranh hao tai tan loc 1757

6 thứ không nên đặt cuối giường để đảm bảo sức khỏe, tránh hao tài tán lộc

Bạn có đang tận dụng vị trí trống cuối giường để sắp xếp đồ đạc? Bạn có biết không phải vật dụng nào cũng có thể đặt cuối giường? Nếu chưa, hãy cùng mình tìm hiểu 6 thứ không nên đặt ở cuối giường nhé.

1. Không nên đặt gương ở cuối giường

Theo lý thuyết phong thủy, sử dụng gương một cách đúng đắn có thể gia tăng phúc khí cho ngôi nhà. Ngược lại, đặt gương ở vị trí không chính xác có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí, gây xung đột gia đình và mất mát về tài lộc.

Gương có khả năng phản chiếu năng lượng, vì vậy, đặt gương tại cuối giường có thể tạo ra cảm giác không an ninh. Cụ thể, khi bạn tỉnh giấc vào ban đêm, dưới ánh đèn ngủ mờ ảo, bạn có thể trải qua trạng thái giật mình khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương. Trong thời gian dài, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ và làm cho tinh thần trở nên mệt mỏi.

Nếu cần phải đặt gương trong phòng ngủ, bạn có thể xem xét việc đặt gương bên trong tủ quần áo. Hơn nữa, cần lưu ý rằng không nên treo quá nhiều gương trong một phòng và tránh treo gương ở đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

6 thu khong nen dat cuoi giuong de dam bao suc khoe tranh hao tai tan loc 1757

Đặt gương cuối giường ngủ dễ khiến bạn bị giật mình khi tỉnh giấc vào ban đêm

2. Không nên để thiết bị điện cuối giường

Hiện nay, có nhiều gia đình chọn lắp đặt TV ở cuối giường để có thể thư giãn và xem phim trong khi nằm. Mặc dù đây là cách giải trí thoải mái, nhưng lại mang theo nhiều rủi ro đối với sức khỏe con người.

Bạn sẻ quan tâm:  Tuổi 1985 Làm Nhà Năm 2024 Tốt Không? Một Số Lưu Ý Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu

Các thiết bị điện tử như TV, laptop, điện thoại, máy tính bảng… phát ra sóng điện từ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và gây mệt mỏi, uể oải cho tinh thần.

Vì vậy, không nên đặt các thiết bị điện tử ở cuối giường. Trong trường hợp cần thiết, hãy đặt chúng xa giường và sử dụng chỉ trong khoảng thời gian ngắn để giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe.

6 thu khong nen dat cuoi giuong de dam bao suc khoe tranh hao tai tan loc 1757 1

Sóng điện từ trong các thiết bị điện tử đặt ở cuối giường khiến chất lượng giấc ngủ bị suy giảm

3. Không nên đặt giày dép ở cuối giường

Không nên để giày dép ở cuối giường khi bạn đi ngủ. Đôi giày đã sử dụng thường chứa nhiều vi khuẩn và mùi hôi khó chịu, những yếu tố này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng không khí trong phòng ngủ và tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.

6 thu khong nen dat cuoi giuong de dam bao suc khoe tranh hao tai tan loc 1757 2

Giày dép nên được sắp xếp gọn gàng trong tủ thay vì đặt cuối giường ngủ

4. Không để thùng rác ở cuối giường

Một thói quen không tốt mà nhiều người thường mắc phải là đặt thùng rác ở cuối giường để dễ dàng vứt rác mà không cần phải rời khỏi giường. Tuy nhiên, thùng rác thường chứa đựng nhiều chất bẩn, mang theo năng lượng xấu và khí uế. Nếu bạn đặt thùng rác ở cuối giường, điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc.

Bạn sẻ quan tâm:  Chọn Căn Hộ Chung Cư Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Ngọ

Để tốt nhất, thì thùng rác nên được đặt cách xa giường ngủ, có thể ở góc phòng hoặc ngay cửa ra vào. Đồng thời, lựa chọn loại thùng rác có nắp đậy để ngăn mùi hôi và tránh sự xâm nhập của côn trùng. Hơn nữa, duy trì thói quen đổ rác thường xuyên là quan trọng để ngăn chặn mùi hôi khó chịu và giảm nguy cơ tạo môi trường cho vi khuẩn gây hại trong phòng ngủ.

6 thu khong nen dat cuoi giuong de dam bao suc khoe tranh hao tai tan loc 1757 3

Nếu buộc phải đặt thùng rác ở cuối giường, bạn nên chọn loại có nắp đậy kỹ lưỡng để tránh mùi hôi và phát sinh vi khuẩn

5. Không để hoa có mùi thơm quá nồng ở cuối giường

Đặt hoa và cây cảnh trong phòng ngủ không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ của không gian sống. Tuy nhiên, việc tránh đặt những loại hoa có mùi quá nồng như hoa hồng, hoa lan, hoa huệ, hoa ly, hoa tulip, hoa tiên ông vào không gian nhỏ như phòng ngủ là quan trọng, vì có thể tạo ra cảm giác khó chịu và thậm chí gây dị ứng.

6 thu khong nen dat cuoi giuong de dam bao suc khoe tranh hao tai tan loc 1757 4

Những loại hoa có mùi thơm nồng đặt trong phòng kín hay ở cuối giường đều khiến bạn bị khó thở hoặc dị ứng

Hơn nữa, những loại cây đòi hỏi việc tưới nước đầy đủ và bón phân thường xuyên cũng không phù hợp để đặt gần giường ngủ.

Nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ với cây xanh và hoa, hãy ưu tiên lựa chọn những loại hoa mang mùi thơm nhẹ, giúp tạo cảm giác thư giãn như oải hương, hoa thu hải đường, hoa dành dành. Đối với cây cảnh, nên chọn những loại có khả năng “quang hợp ngược”, tức là chúng phát thải oxy vào buổi tối, ví dụ như cây nha đam, lưỡi hổ, cây cỏ nhện, trầu bà, cây thường xuân…

Bạn sẻ quan tâm:  Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Theo Triết Lý Phong Thủy

6. Đồ nội thất có kích thước lớn không nên đặt cuối giường

Ở phần đuôi giường, hạn chế đặt các đồ nội thất có kích thước lớn hoặc thiết kế phức tạp để tránh tình trạng phòng ngủ trở nên cảm giác bí bách và chật chội. Sự chiếm giữ quá nhiều diện tích bởi nội thất có thể gây cản trở quá trình lưu thông không khí, gây không thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

6 thu khong nen dat cuoi giuong de dam bao suc khoe tranh hao tai tan loc 1757 5

Bạn nên hạn chế để đồ nội thất lớn cuối giường để mang đến không gian thoải mái và thoáng đãng hơn

Bên cạnh đó, thông qua việc tìm hiểu, có thể thấy rằng các vật dụng như thuốc men, dao, kéo, kiếm… cũng là những đồ vật không nên đặt gần cuối giường. Điều này là do những vật dụng này mang theo năng lượng tiêu cực, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và tinh thần của người sử dụng, đồng thời có thể tạo điều kiện cho tài lộc bị giảm sút.

Trên đây là sáu vật phẩm mà bạn không nên đặt ở phần cuối giường để tránh tác động tiêu cực đến sức khỏe và theo quan điểm phong thủy. Hãy ghi nhớ để tránh những sai lầm trong cách bài trí giường ngủ của bạn!

Tổng hợp

 

395 Views

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *