Bến Đình House thiết kế thông tầng kết hợp giếng trời để nhà luôn mát mẻ

Tận dụng tối đa cảnh quan của hồ nước trước nhà, nhà Bến Đình House được thiết kế với mong muốn về một không gian sống vừa ngập tràn ánh sáng vừa có đủ gió tự nhiên.

Bến Đình House sở hữu vẻ ngoài khá “kín đáo” với rào sắt cao đến tầng 2
Bến Đình House sở hữu vẻ ngoài khá “kín đáo” với rào sắt cao đến tầng 2

Thiết kế thông tầng mang đến không gian sống thoáng đãng và thoải mái

Nhằm tạo ra không gian sống rộng rãi, thông thoáng và được tràn ngập ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư của Bến Đình House đã quyết định tạo ra một khoảng thông tầng ở trung tâm căn nhà. Để điều chỉnh ánh sáng chiếu vào và lọc không khí cũng như bụi bẩn, cây xanh lớn đã được trồng ở phía dưới. Khoảng thông tầng từ tầng trệt lên tới mái nhà, kết hợp với hệ giếng trời, mang lại sự lưu thông không khí và ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ công trình. Thiết kế này giúp tạo ra một không gian thoải mái, thư giãn và tương tác dễ dàng giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, các phòng chức năng trong nhà đều tiếp xúc với khu vực thông tầng thông qua các cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Ưu điểm của thông tầng và giếng trời đặt giữa nhà là có thể tiếp cận được các không gian còn lại, mang hiệu quả về yếu tố giao thông và giao tiếp giữa các thành viên
Ưu điểm của thông tầng và giếng trời đặt giữa nhà là có thể tiếp cận được các không gian còn lại, mang hiệu quả về yếu tố giao thông và giao tiếp giữa các thành viên
Các không gian phòng và hành lang xung quanh cầu thang tận dụng hoàn toàn ánh sáng trời
Các không gian phòng và hành lang xung quanh cầu thang tận dụng hoàn toàn ánh sáng trời
Nhờ khoảng thông tầng lớn mà cả gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn
Nhờ khoảng thông tầng lớn mà cả gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn
Cây lớn không chỉ cản bớt nắng mà còn có tác dụng thanh lọc không khí
Cây lớn không chỉ cản bớt nắng mà còn có tác dụng thanh lọc không khí
Hệ thống cầu thang là trục chính xuyên suốt từ trên xuống dưới vừa mang công năng giao thông, chuyển ánh sáng và điều hoà không khí
Hệ thống cầu thang là trục chính xuyên suốt từ trên xuống dưới vừa mang công năng giao thông, chuyển ánh sáng và điều hoà không khí

Bến Đình House mang phong cách hiện đại và được phân chia công năng hợp lý

Với diện tích 100m2, Bến Đình House được xây dựng gồm 3 tầng và 1 sân thượng. Tầm nhìn từ phòng sinh hoạt chung, bao gồm phòng khách và bếp ở tầng một, mở ra hai phong cảnh: khu vực thông tầng và không gian hồ nước phía trước nhà. Tầng 2 chứa phòng ngủ chính và một phòng ngủ nhỏ hơn. Tầng 3 bao gồm phòng thờ và phòng ngủ cuối cùng. Mỗi tầng đều có cửa sổ lớn, cho phép ánh sáng tự nhiên và luồng gió mát lưu thông.

Bạn sẻ quan tâm:  30 Thiết Kế Thông Tầng Nhà Phố Tích Hợp Cây Xanh

Bến Đình House mang phong cách hiện đại, với sự tập trung vào sử dụng ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp tạo nên không gian rộng rãi và thoáng mát trong nhà. Kiến trúc sư đã ưu tiên sử dụng nội thất gỗ, mang đến sự ấm áp và bình yên cho không gian này.

Cây dây leo được trồng để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho mặt tiền
Cây dây leo được trồng để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho mặt tiền
Sân trước nhà rộng vừa làm gara để xe vừa như một khoảng đệm trước khi bước vào bên trong
Sân trước nhà rộng vừa làm gara để xe vừa như một khoảng đệm trước khi bước vào bên trong
Cây dây leo được trồng để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho mặt tiền
Cây dây leo được trồng để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho mặt tiền
Với tầm nhìn đẹp trước mắt là hồ nước, không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn
Với tầm nhìn đẹp trước mắt là hồ nước, không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn
Vật liệu trong nhà sử dụng màu sắc trung tính, ít hoa văn, tạo sự dễ chịu về thị giác
Vật liệu trong nhà sử dụng màu sắc trung tính, ít hoa văn, tạo sự dễ chịu về thị giác
Hình dáng gọn gàng và sự cơ bản của đường nét thiết kế thể hiện rõ nét phong cách hiện đại của Bến Đình House
Hình dáng gọn gàng và sự cơ bản của đường nét thiết kế thể hiện rõ nét phong cách hiện đại của Bến Đình House

ben dinh house 16 1681729569

Các phòng vệ sinh đều được ưu tiên tiếp xúc với thiên nhiên qua cửa kính
Các phòng vệ sinh đều được ưu tiên tiếp xúc với thiên nhiên qua cửa kính
Phòng ngủ master tối giản trong thiết kế để đem lại những giây phút nghỉ ngơi thực sự
Phòng ngủ master tối giản trong thiết kế để đem lại những giây phút nghỉ ngơi thực sự
Ban công lớn là nơi gia chủ thư giãn và ngắm cảnh thiên nhiên đẹp mắt
Ban công lớn là nơi gia chủ thư giãn và ngắm cảnh thiên nhiên đẹp mắt
Nhờ những ô cửa lớn và khoảng thông tầng, bố mẹ dễ quan sát được hoạt động của con hơn
Nhờ những ô cửa lớn và khoảng thông tầng, bố mẹ dễ quan sát được hoạt động của con hơn
Phòng ngủ của con sử dụng gam màu trung tính
Phòng ngủ của con sử dụng gam màu trung tính
Khoảng thông tầng đưa sáng vào tận trong phòng
Khoảng thông tầng đưa sáng vào tận trong phòng
Cầu thang thanh mảnh dẫn lên các tầng nhà
Cầu thang thanh mảnh dẫn lên các tầng nhà

Được tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài và thông tầng bên trong, các phòng trong Bến Đình House đều đối lưu không khí tốt. Thiết kế hướng tới sự hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn có tính kết nối đã mang đến sự thoải mái tối đa cho các thành viên trong gia đình.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Bến Đình House

Địa điểm: Vũng Tàu

Diện tích: 100m2

Đơn vị thiết kế: H.2

Năm hoàn thành: 2023

Ảnh: Dũng Huỳnh

Nguồn: Happynest

289 Views

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *