Món Trà Chanh Giã Tay

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon – Hot trend bão mạng

Đắm chìm trong sự HOT ngất ngây, trà chanh giã tay Quảng Đông đang là hiện tượng không thể bỏ qua trên bức tranh mạng xã hội.

Với cách làm vô cùng đơn giản, bí quyết làm trà chanh giã tay Quảng Đông tại nhà đang khiến lòng bao người trẻ đổ rót sự mê mẩn. Hương vị thơm ngon và thanh mát từ quốc đảo này đích thực là một trải nghiệm ấn tượng cho giác quan của bạn. Không cần phải tìm đường đi xa, chỉ cần vài bước đơn giản và nguyên liệu sẵn có, bạn đã có thể tận hưởng trà chanh giã tay ngon lành ngay tại nhà. Hãy khám phá công thức pha chế tuyệt vời này ngay.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà chanh giã tay.

  • Chanh nước hoa Quãng Đông: 1/2 quả
  • Nước cốt trà Lipton ( hoặc trà Lài, Trà Xanh): 80 – 100ml
  • Mật ong: 15ml (có thể thay bằng nước đường)
  • Nước cốt chanh: 5ml

Tra-chanh-gia-tay-2

 

Nguyên Liệu Làm Trà Chanh Giã Tay
Nguyên liệu cần thiết làm món trà chanh giã tay

2. Cách làm – món nước Trà chanh giã tay.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắt đầu bằng việc làm sạch những trái chanh tươi mát bằng cách rửa chúng với muối và nước.

Tiếp theo, cắt những lát chanh mỏng và đặt chúng vào một ly chuyên dụng với một ít đá hoặc đá viên. Sử dụng búa hoặc chày chuyên dụng để giã mạnh tay, làm cho những lát chanh trở thành nát, giúp tinh dầu từ vỏ chanh tỏa ra, mang theo mùi thơm đặc trưng và thu được phần nước cốt chanh hòa quyện với đá viên.

Bạn sẻ quan tâm:  Tổng Hợp Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Của Từng Miền

Trà Chanh Giã Tay

Bước 2: Pha nước chanh

Đưa vào 80ml nước cốt trà Lipton và 15ml mật ong vào ly chứa chanh đã giã. Khuấy đều để hòa quyện hương vị. Bạn có thể điều chỉnh lượng trà hoặc mật ong theo khẩu vị cá nhân.

Sau đó, chuyển hỗn hợp nước chanh đã pha vào bình lắc, thêm đá và lắc đều.

Pha Chế Trà Chanh Giã Tay

Bước 3: Hoàn thành

Đổ trà chanh giã tay vừa lắc vào ly, thêm một ít đá và trang trí với lát chanh để tạo điểm nhấn đẹp mắt. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng thưởng thức trải nghiệm hấp dẫn của trà chanh giã tay tự làm tại nhà!

Tu-lam-tra-chanh-gia-tay-thom-ngon-sieu-hot-tren-mang-202311071600444558

3. Một số lưu ý khi làm món nước trà chanh giã tay

Sử dụng chanh tươi Quảng Đông theo công thức trên không chỉ là cách để thức uống trở nên thơm ngon hơn mà còn giúp tránh được hương đắng không mong muốn.

Tra-chanh-gia-tay-9

Chanh thơm Quảng Đông, với lớp vỏ sần sùi, hình dáng bầu dục và vỏ dày, mang đến một mùi thơm đặc biệt, hòa quyện giữa hương chanh, bưởi và sả. Mặc dù nhiều người có thói quen gọt bỏ lớp vỏ ngoại trái chanh để tránh hương đắng, nhưng loại chanh thơm này, nhờ vào tinh dầu, giúp lớp vỏ mỏng không cần phải loại bỏ.

Thức uống trà chanh giã tay với chanh tươi Quảng Đông mang lại hương vị nhẹ đắng, kết hợp với hương thơm và chua nhẹ, cùng với vị ngọt dịu từ mật ong, tạo nên một đồ uống tuyệt vời. Đặc biệt, món này trở nên thú vị hơn khi thưởng thức vào những ngày nắng nóng, mang lại cảm giác giải khát lạnh mát.

Nếu bạn không thể tìm thấy chanh thơm Quảng Đông, có thể thử nghiệm với chanh vàng hoặc chanh xanh. Với món trà chanh giã tay này, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh khẩu vị bằng cách thêm hoặc giảm lượng trà Lipton, mật ong, hoặc đá viên. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm vào trân châu trắng hoặc các loại thạch trái cây để làm tăng thêm hương vị ngon miệng. Đơn giản và không quá phức tạp, món trà chanh giã tay sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn.

Bạn sẻ quan tâm:  Cao tốc hiện đại Sài Gòn đến Nha Trang chỉ còn 4 giờ

4. Một số lợi ích của món trà chanh đối với sức khỏe của bạn

Chanh Quãng đông

Thanh lọc cơ thể và giảm độc tố

Trà chanh được coi là một chất giải độc hiệu quả, giúp loại bỏ những độc tố tích tụ trong cơ thể và nội tạng. Axit citric có trong trà chanh không chỉ hỗ trợ quá trình này mà còn giảm tổn thương gan, mang lại cảm giác mát mẻ trong những ngày oi bức mùa hè.

Cải thiện sức khỏe da

Vitamin C trong trà chanh không chỉ chống lại tác động của tia cực tím mà còn thúc đẩy sản xuất collagen, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trên khuôn mặt, đồng thời có tác dụng chống lão hóa.

Chống oxi hóa và giảm viêm

Vitamin C trong chanh là một chất chống oxi hóa mạnh mẽ, giúp chống lại nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch. Cùng với đặc tính chống viêm của trái cây họ cam quýt, trà chanh giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa.

Ngăn chặn ung thư

Các chất chống oxi hóa trong trà chanh đã được chứng minh giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như dạ dày, vú, và ruột kết. Những chất này ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Uống trà chanh trong mùa hè giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp do ảnh hưởng của nắng nóng. Vitamin C có trong chanh có thể giảm xơ vỡ động mạch, làm giảm huyết áp và nâng cao sức khỏe tim mạch.

Bạn sẻ quan tâm:  Xu Hướng Thiết Kế Đảo Bếp Mở Rộng Công Năng, Sang Trọng và Tiết Kiệm Diện Tích

Hỗ trợ tiêu hóa

Chanh khi pha với nước ấm không chỉ làm sạch đường ruột mà còn cải thiện sức khỏe đường huyết. Trà chanh giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, loại bỏ độc tố và chất thải, từ đó tăng cường sự hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Làm dịu đau họng và giảm ho

Hỗn hợp chanh, nước ấm và mật ong có khả năng làm dịu cổ họng, giảm các triệu chứng ho và cải thiện giấc ngủ. Uống trà chanh trong mùa hè mang lại cảm giác mát lạnh, đồng thời giúp giảm đau họng và các triệu chứng cảm lạnh.

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Trái cây họ cam quýt không chỉ có lợi cho sức khỏe tâm thần mà còn giúp giảm lo âu và rủi ro mắc các vấn đề tâm thần như Alzheimer. Mùi thơm của trà chanh cũng có thể cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác lo âu.

 

Trên đây là công thức chế biến món nước trà chanh giã tay đơn giản tại nhà mà bạn nên thử để không bỏ lỡ món hot trend. Chúc bạn thức hiện món nước trà chanh giã tay thật thành công cho bạn và gia đình của bạn!

Sưu tầm: Kim Ngọc

207 Views

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *