Marriott-phu-quoc-1-7539-1703236229

Khách sạn, resort 5 sao tại Phú Quốc kín tới 90% dịp Tết Dương lịch

Khách sạn, resort Phú Quốc kín tới 90% Tết Dương lịch nhờ khách quốc tế tăng mạnh.

Theo thông tin từ nền tảng đặt phòng Mustgo với 2.000 đối tác khách sạn trên toàn quốc, trong giai đoạn Tết Dương lịch 2024, phân khúc khách sạn 5 sao tại Phú Quốc, với khoảng 700 phòng mỗi cơ sở, đạt công suất trung bình là 80% tính đến ngày 23/12. Trong khi đó, phân khúc 5 sao có số phòng dưới 500 đạt công suất trung bình là 90%.

Các sản phẩm với lượng phòng lớn như Wyndham Grand Phu Quoc (1.399 phòng) và Wyndham Garden Grandworld Phu Quoc (921 phòng) chỉ đạt khoảng 30% công suất. Phân khúc villa ở cả bắc và nam đảo đã dừng bán từ ngày 30/12 đến 1/1.

Đinh Thị Thu Thảo, Giám đốc Thương mại của Mustgo, nhận định rằng Phú Quốc đang thu hút một lượng lớn khách quốc tế thông qua các chuyến bay charter và thương mại trong giai đoạn này. Nhóm khách này thường chọn lưu trú tại các khách sạn chất lượng 5 sao tại cả bắc và nam đảo. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20% lượng khách là người Việt Nam do giá vé máy bay cao, khoảng 7 triệu đồng cho mỗi vé khứ hồi nếu khởi hành từ Hà Nội.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, trong giai đoạn từ 21 đến 23/12, mỗi ngày Phú Quốc đón 9-12 chuyến bay quốc tế từ các quốc gia như Kazakhstan, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Mông Cổ, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, và CH Czech. Đặc biệt, ngày 21/12 ghi nhận hai chuyến bay đưa khách từ Kazakhstan, xuất phát từ Almaty và Zhambyl đến Phú Quốc. Ngày 22/12 cũng có hai chuyến bay từ Mông Cổ đến Phú Quốc.

Bạn sẻ quan tâm:  Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sapa Tết từ A – Z

Đại diện của một khách sạn 5 sao ở khu vực nam đảo cho biết có sự gia tăng đáng kể từ lượng khách Hàn Quốc nhờ vào việc thêm các chuyến bay từ các hãng hàng không lớn như Korean Air, Jeju Air và Jin Air. Các chuyến bay charter từ Kazakhstan, Ba Lan và CH Czech cũng mang lại những tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Phú Quốc. Đài Loan cũng được xem là một thị trường tiềm năng, khi các chuyến bay thương mại và charter dự kiến sẽ được khởi động trở lại vào tháng 1/2024.

Một resort giáp biển ở nam đảo. Ảnh: Booking

Theo bà Thảo, nhiều cơ sở lưu trú tại Phú Quốc đang thực hiện chính sách phụ thu trong dịp lễ với mức phụ thu khoảng 20-30%. Với tình hình hiện tại, bà Thảo dự đoán rằng khó có khả năng các cơ sở lưu trú sẽ hủy bỏ chính sách phụ thu hoặc giảm giá do tình trạng trống trải qua không như những dịp lễ trước đó. Trong giai đoạn cuối năm, các khách sạn và resort phân khúc 5 sao cũng đang tổ chức nhiều chương trình và sự kiện để phục vụ khách du lịch.

Theo thống kê từ Premier Village Phu Quoc trong năm 2023, 64% khách là khách quốc tế, tăng 38% so với năm 2022. New World Phu Quoc Resort cũng ghi nhận rằng khách quốc tế chiếm 70%, tăng 30% so với năm trước đó.

Bạn sẻ quan tâm:  TOP 10 ĐỊA ĐIỂM NÊN TRẢI NGHIỆM VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI ĐÀ NẴNG

Trước đó, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch tại Phú Quốc đang thay đổi chiến lược truyền thông để mục tiếp cận đối tượng khách quốc tế, đặc biệt là khách du lịch Hàn Quốc. Đại diện của JW Marriott Phu Quoc cho biết họ đang tập trung vào các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Đài Loan. Họ sử dụng các chiến dịch trên các nền tảng như Naver và Kakao (Hàn Quốc) cùng với Line Ads của Đài Loan trong dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo mạng lưới tiếp cận chiến lược.

Nhiều cách thức khác cũng được áp dụng, bao gồm việc dịch toàn bộ tài liệu quảng cáo sang nhiều ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh và Hàn Quốc; liên tục đào tạo tiếng Anh cho nhân viên để tăng cường giao tiếp với khách quốc tế. Hơn nữa, việc hiểu rõ thói quen của khách hàng tùy theo từng khu vực cũng được coi trọng, chẳng hạn như sự quan tâm của khách Hàn Quốc đối với các hoạt động mang đặc trưng địa phương, trong khi khách Tây thường yêu thích các hoạt động khám phá thiên nhiên.

“Phú Quốc có nhiều tiềm năng nhưng vẫn đang trong quá trình phát triển, do đó, việc quảng bá cần được thực hiện mạnh mẽ. Qua thời gian, doanh nghiệp có thể nhận ra cơ hội từ nhiều thị trường, cả châu Á và toàn cầu”, đại diện của Movenpick Resort Waverly Phu Quoc chia sẻ.

Bạn sẻ quan tâm:  4+ Mẹo dọn dẹp nhà cửa đón Tết cho tổ ấm.

theo Vnexpress

164 Views

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *