ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007

Ngôi nhà có hồ bơi dài 25m được thiết kế để tận dụng sự thông thoáng tự nhiên cho từng ngóc ngách

Đặt trong một khu vực đô thị với mật độ dân cư cao, gia chủ khao khát tạo ra một không gian riêng tư, cách biệt với thế giới bên ngoài mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi để đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của gia đình. Vì vậy, nhóm kiến trúc sư đã sáng tạo nên Forever House, một ngôi nhà mang đặc điểm của một khu nghỉ dưỡng nhỏ, với bể bơi và nhiều khu vườn xanh mát.

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007

Forever House là công trình nhà ở tại đảo quốc Singapore

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Forever House tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với thiết kế cây cầu bậc thang hai bên mặt tiền. Việc phủ xanh cây cỏ giúp làm cho ngôi nhà trở nên sống động hơn và đồng thời tạo ra một không gian trong lành giữa khu vực với mật độ dân cư dày đặc.

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 1

Mặt tiền thô mộc kết hợp cùng cây xanh mang lại sự mạnh mẽ nhưng vẫn tươi mới cho ngôi nhà

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 2

Hệ cây xanh được gia chủ chăm chút, tỉa tót cẩn thận để mặt tiền luôn đẹp mắt

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 3

Hai khối đá lớn như ôm lấy ngôi nhà, tạo cảm giác kín đáo, riêng tư cho những ai sống ở đây

Forever House được chia thành hai khối nhà độc lập được kết nối thông qua không gian sinh hoạt chung. Một sân rộng ba mặt được tạo ra từ khoảng trống giữa các khối nhà. Tại đây, nhóm kiến trúc sư quyết định dành một diện tích lớn để tạo ra một bể bơi dài 25m và trồng nhiều cây xanh. Một điểm đặc biệt trong thiết kế của ngôi nhà là sự tích hợp của một hầm gửi xe dưới lòng đất.

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 4

Hầm để xe thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 5

Hầm xe được xây dựng có thể chứa đến 6 xe ô tô

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 6

Ngôi nhà có hình khối đặc biệt, tạo điểm nhấn độc đáo, lạ mắt

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 7

 Tường bao quanh nhà được ốp bằng đá màu be & bạc và tương phản với đá bazan màu đen

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 8

Hồ bơi chạy dọc quanh phía bên ngoài mang đến cảm giác mát mẻ suốt cả ngày

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 9

Các cây to, nhỏ được trồng đan xen giúp Forever House giống như một khu vườn sinh thái

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 10

Hiên ngoài sân ngay cạnh bể bơi là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn hàng ngày

Bạn sẻ quan tâm:  Ngôi biệt thự hình xoắn ốc độc đáo nằm giữa khu rừng rậm ở Bali

Tầng 1 của Forever House là không gian sinh hoạt chung, bao gồm phòng khách, phòng ăn, và nhà bếp. Tất cả đều được thiết kế mở, tạo ra sự liên kết với thiên nhiên và không gian ngoại thất rộng lớn – một yêu cầu mà gia chủ đã đặt ra cho ngôi nhà trong mơ của mình.

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 11

Ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng và thông gió từ tất cả các hướng

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 12

Từ lối sảnh vào dẫn đến một hầm rượu

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 13

Không chỉ tận dụng sự kết nối với thiên nhiên bên ngoài, mà còn thiết kế nội thất nhằm tạo ra sự liên thông trong các khu vực khác nhau của ngôi nhà, tạo điều kiện cho các thành viên cảm thấy gần gũi và gắn kết với nhau hơn.

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 14

Với cách thiết kế, bố trí không gian hợp lý, Forever House quả thật vô cùng đáng sống

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 15

Thiết kế bếp và phòng ăn theo hơi hướng hiện đại, đầy đủ tiện nghi

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 16

Khu vực ngồi thưởng trà và thư giãn của gia đình

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 17

Phần mái che đua ra có tác dụng chắn nắng

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 18

Phòng khách với tông màu trung tính, nhã nhặn

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 19

Cầu thang lan can kính trong suốt kết nối các tầng với nhau

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 20

Tầng 2 của Forever House được dành cho các khu vực riêng tư như phòng ngủ và phòng làm việc. Tầng áp mái và sân vườn là nơi gia chủ có thể đi dạo và ngắm nhìn cảnh quan xung quanh từ độ cao.

ngoi nha co ho boi dai 25m duoc thiet ke de tan dung su thong thoang tu nhien cho tung ngoc ngach 4007 21

Bản vẽ phác thảo thể hiện giải pháp thông gió tự nhiên của công trình

Bạn sẻ quan tâm:  Top 20+ ý tưởng decor phòng nhỏ theo phong cách Muji dành riêng cho các cô nàng ngọt ngào

Forever House mang đến cho gia chủ một không gian trong lành, nhẹ nhàng, thư thái và tràn ngập màu sắc của cỏ cây và hoa lá. Bằng cách này, không cần phải đi nghỉ dưỡng ở những địa điểm xa xôi, chỉ cần quay về ngôi nhà, gia chủ đã có được sự bình yên mà họ mong đợi.

Thông tin chi tiết về công trình:

  • Tên công trình: Forever House
  • Địa điểm: Singapore
  • Diện tích: 1006m2
  • Đơn vị thiết kế: Wallflower Architecture + Design
  • Ảnh: Marc Tey Photography

Liên hệ quảng cáo 0898 994 289

351 Views

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *