Ed5a079f17ca2c0765187b7626bacbc2

Ngôi nhà làm bằng gạch nung và gỗ, Cliff House “chạy trốn đô thị náo nhiệt” để tìm về thiên nhiên nguyên sơ

Nhìn vào tình trạng khói bụi và ô nhiễm của thành phố, con người trở nên mệt mỏi và kiệt sức. Điều này khiến nhiều người tìm kiếm những nơi yên bình ở vùng quê, để đắm mình trong thiên nhiên, rừng cây và dòng sông. Cliff House đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng thiết yếu này.

Cliff House mang mục tiêu bảo tồn thiên nhiên và nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới việc tạo ra một không gian nhẹ nhàng và hoàn hảo cho cuộc sống chậm. Thiết kế đơn giản của ngôi nhà tập trung vào việc sử dụng năng lượng tái tạo và là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của bảo vệ và bảo tồn môi trường.

Cliff House e310cb36c3017c71ef76ac33db9d4587 Cliff House

Cliff House nằm trong một vị trí đặc biệt, được bao quanh bởi rừng cây với một bên là dòng sông, một bên là biển. Không có đèn đường hoặc ánh sáng công cộng xung quanh, việc tiếp cận đến ngôi nhà cũng không dễ dàng, giúp tạo ra một không gian yên bình, giải thoát con người khỏi cuộc sống vội vã hàng ngày.

Để duy trì mát mẻ và thư thái, thiết kế của Cliff House tập trung vào việc thông gió tự nhiên qua cửa chớp và cửa sổ. Rèm che được kết hợp với cửa chớp giúp duy trì sự riêng tư và kiểm soát ánh sáng linh hoạt.

Cliff House Cliff House Cliff House

Không gian bên trong ngôi nhà rộng mở và không có tường ngăn cách giữa các khu vực chức năng, tạo điều kiện thuận lợi cho thông gió và đón ánh sáng tự nhiên. Cliff House Cliff House

Bạn sẻ quan tâm:  7 Cẩm Nang Thiết Kế Nội Thất Chiếm Ít Không Gian.

Thiết kế của Cliff House lấy cảm hứng từ phong cách địa phương của vùng Bahia, Brazil, tạo ra một không gian đặc biệt và gần gũi với thiên nhiên.

Cliff House Cliff House Cliff House Cliff House Cliff House Cliff House

Nhóm kiến trúc sư đã có ý tưởng đặc biệt khi xây dựng Cliff House bằng cách sử dụng vật liệu và phương pháp xây dựng truyền thống của Brazil. Gạch nung được sử dụng cho các bức tường trong phòng khách và phòng tắm, thể hiện sự bản địa và nguồn gốc của công trình. Toàn bộ mái nhà được làm bằng taubilha (mái lợp ngói gỗ), giúp cách nhiệt và cách âm hiệu quả.

Cliff House cũng chú trọng đến việc bảo vệ môi trường. Việc xử lý nước thải một cách đặc biệt và sử dụng năng lượng mặt trời để đun nước là những biện pháp nhằm giảm tác động đến môi trường.

Trái với quan niệm trước đây về nghỉ dưỡng, ngày nay nghỉ dưỡng không còn chỉ liên quan đến sự xa hoa và hiện đại, mà còn là cơ hội để trở về với thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống đơn giản và chậm lại. Cliff House là dự án được xây dựng để thể hiện triết lý sống này và mang đến cho người dùng những trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo và gần gũi với thiên nhiên.

Cliff House Cliff House Cliff House Cliff House Cliff House

Thông tin công trình:

Tên công trình: Cliff House

Địa điểm: Caraiva, Brazil

Kiến trúc sư: Vivian Hunnicutt

Diện tích: 120m2

Năm hoàn thiện: 2017

Ảnh: Oka fotografia

Bài viết: Happynest

296 Views

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *